10 วิธีดูแลบ้านรับหน้าฝน
เมื่อฤดูฝนหรือฤดูมรสุมเดินทางมาถึง สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังไม่แพ้สิ่งอื่น คงเป็นเรื่องของ “ที่อยู่อาศัย” เพราะถ้าหากไม่ดูแลบ้านในฤดูที่ฝนโหมกระหน่ำแบบนี้ คงมีปัญหาไม่น้อยเกิดขึ้นตามมากับบ้านของคุณ

เลือกทิศทางบ้านอย่างไรให้รับลม
หลักการง่ายๆ ของการเกิดลมนั้น ได้แก่ความแตกต่างของอุณหภูมิของอากาศ โดยอากาศที่มีอุณหภูมิสูงจะมีความหนาแน่นน้อยกว่าอากาศที่มีอุณหภูมิต่ำ อากาศที่ร้อนกว่าจะลอยตัวขึ้นสูง และอากาศที่เย็นกว่าจะเคลื่อนที่มาแทนในแนวระนาบ เมื่อโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์จึงทำให้เกิดฤดูกาลต่างๆ กันไปในรอบหนึ่งปี

จัดสวนนั่งเล่นให้ข้างบ้านพื้นที่จำกัด
บ้านพักอาศัยที่เป็นทาวน์เฮ้าส์ทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักจะมีพื้นที่จำกัด นอกจากหน้าบ้านที่พอจะจัดสวนได้บ้างแล้ว ด้านข้างที่ส่วนใหญ่ใช้เป็นพื้นที่สำหรับตากผ้าและรกไปด้วยข้าวของ ก็สามารถเปลี่ยนมุมนี้ให้กลายเป็นพื้นที่ของการจัดสวนสวยๆ ไว้นั่งเล่นพักผ่อน เป็นสวนขนาดเล็กไว้พักสายตาได้เช่นกัน

10 โทนสีแต่งห้องนอน ช่วยให้หลับสนิท ตื่นมาอย่างมีความสุข
เปิดคลังสีแต่งห้องนอนที่มีอิทธิพลต่อการพักผ่อน ช่วยให้หลับสนิท สร้างความสุขและความเบิกบานตั้งแต่ตื่นนอน ถ้าอยากต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยจิตใจที่สดใส งั้นจะรอช้าอยู่ทำไมไปเลือกสีมาแต่งห้องนอนกันเถอะ

ระวัง! รอยร้าว อันตรายที่ไม่ควรมองข้าม
รอยร้าว เป็นสิ่งที่มักมาคู่กับบ้านเมื่อมีอายุการใช้งานไปสักระยะเวลาหนึ่ง ทว่าเจ้าของบ้านส่วนใหญ่กลับละเลยและไม่ซ่อมแซมรอยร้าวเหล่านี้ ด้วยคิดว่าไม่เป็นอันตรายและไม่อยากสิ้นเปลืองค่าซ่อมแซม แต่คุณทราบหรือไม่ว่า รอยร้าว บางลักษณะก็เป็นการเตือนล่วงหน้าถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับบ้าน