บ้านกลางเมือง รามอินทรา - วัชรพล
บ้านกลางเมือง รามอินทรา - วัชรพลบ้านกลางเมือง รามอินทรา - วัชรพล

Baan Klang Muang รามอินทรา - วัชรพล ทาวน์โฮมโครงการใหม่ จาก AP Thailand อีกหนึ่งแบรนด์ที่ลูกค้าให้ความสนใจ และเชื่อถือเป็นอย่างดีในตลาดทาวน์โฮม ตัวโครงการตั้งอยู่บน ถ.ทางขึ้น - ลงทางด่วนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. เดินทางสะดวกอยู่ติดถนนใหญ่ และจุดขึ้น - ลงทางด่วน เพียง 15 นาทีถึงพระราม 9 ใกล้ บิ๊กซีมาร์เก็ต สุขาภิบาล 5, CDC และเซ็นทรัลอีสวิลล์
 
บ้านกลางเมือง รามอินทรา - วัชรพล มีเนื้อที่โครงการ 14-0-52.60 ไร่ จำนวน 145 ยูนิต เป็น Modern Luxury ทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน พร้อม Living Area ที่ดีไซน์เพื่อรองรับกับทุกไลฟ์สไตล์อย่างเหนือระดับ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “CONNECTIVITY OF PERFECT LIVING” ขนาดเริ่มต้นที่ 18 ตร.วา
 
สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมี คลับเฮาส์สุดหรู การออกแบบมีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะ พร้อมสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และสวนพักผ่อนภายในโครงการ มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
 
ที่ตั้งโครงการ : ติดกับจุดขึ้น - ลงทางด่วนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม.
 
พิกัด : 13.886049, 100.648441
 
 
แผนที่จากทางโครงการ
 
 
ทำเลที่ตั้ง บ้านกลางเมือง รามอินทรา - วัชรพล ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ติดจุดขึ้น - ลงทางด่วนรามอินทรา - อาจณรงค์ (สุขาภิบาล 5) ย่านนี้เป็นทำเลของโครงการบ้านเดี่ยว ระดับราคา 7 ล้านขึ้นไป ถึงแม้ว่าจะมีหมู่บ้านขึ้นโดยรอบ บรรยากาศโดยรวมก็ยังถือว่าน่าอยู่และเงียบสงบ นอกจากจะมีความ Private แล้วก็ยังเดินทางได้สะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ต้องไปทำงานในเมือง เพราะสามารถวิ่งขึ้นทางด่วนได้เลย และลงทางด่วนมาก็ถึงหน้าโครงการเลยค่ะ
 
จากภาพรวมของย่านนี้นับว่ามีความอุดมสมบูรณ์อยู่พอสมควร เนื่องจากตัวโครงการอยู่ใกล้กับถนนสายหลัก ซึ่งเป็นทั้งย่านของที่อยู่อาศัยและออฟฟิศขนาดย่อมๆ มีตั้งแต่ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, คอมมูนิตี้มอลล์, ซุปเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงตลาดนัดตอนกลางคืนอีกด้วย จากที่สังเกตดูก็คือ ย่านนี้ยังมีการเจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆ มีโครงการเกิดขึ้นอีกมากมายในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นโครงการในแนวราบหรือแนวดิ่ง เพราะการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่จะทำให้การสัญจรไป - มาสะดวกมากขึ้น มูลค่าของที่ดินในย่านนี้ถีบตัวสูงขึ้นไปด้วย ทำให้โซนนี้เป็นที่น่าจับตามองอีกโซนนึงเลยค่ะ
 
 
การเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากทำเลโครงการ นับว่าสะดวกสบายมากๆ เพราะตัวโครงการอยู่ติดกับถนนใหญ่ ซึ่งเป็นถนนทางขึ้น - ลงทางด่วนรามอินทรา - อาจณรงค์พอดี ถ้าจะวิ่งเข้าเมือง จากหน้าโครงการเราสามารถไปยูเทิร์นเพื่อขึ้นทางด่วนได้ในระยะทางเพียง 1.9 กม. และจากทางลงทางด่วนวิ่งกลับไปโครงการก็ไม่ถึง 3 กม. โดยทั้งหมดนี้เราไม่ต้องขับผ่านถนนที่มีการจราจรที่ติดขัดเลยค่ะ นั่นหมายความว่าเพียง 15 นาที เราสามารถวิ่งไปถึงพระราม 9 ได้แล้ว หรือถ้าจะไปห้างใหญ่ๆ แถวเลียบด่วนรามอินทรา (ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม) ก็สามารถขึ้นทางด่วน ไปลงใกล้ๆ หน้า CDC จากตรงนั้นจะมีจุดกลับรถใกล้ๆ กลับมาอีกฝั่งก็ถึงเซ็นทรัลอีสวิลล์ และ The Crystal แล้วค่ะ
 
นอกเหนือจากการใช้ทางด่วนแล้ว จากตัวโครงการสามารถเชื่อมสู่ถนนสายหลักๆ ได้ไม่ยาก จาก ถ.สุขาภิบาล 5 และ ถ.วัชรพล ก็สามารถเชื่อมสู่ ถ.รามอินทราได้ ในระยะทางประมาณ 5 กม. จากเส้นรามอินทรา สามารถวิ่งตรงเข้าสู่ ถ.แจ้งวัฒนะไปทางปากเกร็ด เชื่อมสู่ ถ.พหลโยธิน และ ถ.วิภาวดี - รังสิตได้เลย (หรือจะใช้เส้นเทพารักษ์ หรือพหลโยธิน 54/1 เชื่อมสู่ ถ.พหลโยธินได้อีกทาง ตรงนั้นจะไม่ไกลจากสะพานใหม่ค่ะ) นอกจากนี้ จากเส้นรามอินทราจะมี ซ.ลาดปลาเค้า และ ซ.มัยลาภ ที่เป็นทางลัดเชื่อมสู่ ถ.เกษตร - นวมินทร์ (ถ.ประเสริฐมนูกิจ) ได้อีกด้วย
 
 
ความอุดมสมบูรณ์ บริเวณโดยรอบของตัวโครงการจะเป็นโครงการบ้านพักอาศัยในแนวราบ ซึ่งส่วนมากเป็นบ้านเดี่ยว ที่ตอนนี้มีมูลค่าถีบไปที่ 7 ล้านขึ้นไปแล้วค่ะ ซึ่งบริเวณรอบตัวโครงการจะไม่เห็นสภาพของร้านค้าและร้านอาหารที่จอแจ ทำให้บรรยากาศดูสงบและสะอาดสะอ้านน่าอยู่
 
แม้ว่าจะไม่มีร้านค้าหรือร้านอาหารในระยะเดิน แต่ความอุดมสมบูรณ์ของทำเลนี้ก็นับว่ารองรับการอยู่อาศัยให้มีความสะดวกสบายพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, คอมมูนิตี้มอลล์, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และตลาดนัด ในย่านนี้มีครอบคลุมทั้งหมด
 
ใกล้กับตัวโครงการมากที่สุด ห่างออกไปเพียง 1.5 กม. หรือขับรถเพียงแค่ 2 นาที ก็จะมี Big C Market อยู่ที่ ถ.สุขาภิบาล 5 ค่ะ ภายในมีทั้ง Mc Donald เปิดตลอด 24 ชม., ธนาคารหลักๆ อย่างกสิกรไทย, ธนชาต และไทยพาณิชย์, ร้านขายหนังสือ, ร้านอาหาร Chain Restaurants พวก KFC และ MK และหลักๆ ก็คือ Supermarket สำหรับซื้อของสดและของใช้เข้าบ้าน ส่วนฝั่งตรงข้ามกับ Big C Market ก็จะมีร้านค้าและอาหารร้านอาหารอื่นๆ อีกด้วยนะ
 
ถ้าออกไปที่ถนนสายหลักบ้าง เริ่มจากเส้นรามอินทรา ที่เด่นๆ เลยก็คือ ตรง กม. 2 มี เซ็นทรัลรามอินทรา และตรง กม. 10 มีห้าง Fashion Island และข้างกันมี The Promanade ภายในก็จะมีทั้ง Shopping Center, ห้าง Big C, ร้านอาหาร, โรงเรียนติวเตอร์, คลีนิกเสริมความงาม และอื่นๆ อย่างครบวงจร เส้นเลียบด่วนรามอินทราก็จะมีทั้ง The Crystal, CDC, เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสวิลล์, ร้านอาหารบรรยากาศดี รวมถึงตลาดนัดเลียบด่วนขนาดใหญ่ ซึ่งตอนนี้ได้เปิดพื้นใหม่อีก 10 ไร่ ให้ร้านค้ามาลงติดเส้นรามอินทราอีกด้วย เชื่อมจากเส้นรามอินทราไป ถ.เกษตร - นวมินทร์ ก็มี Community Mall, ตลาดนัดหัวมุม เป็นตลาดนัดกลางคืนกับสินค้าในราคาย่อมเยา, ร้านอาหาร และร้านนั่งชิว มา Hangout กับเพื่อนๆ ได้ในยามค่ำคืนค่ะ
 
 
การเดินทางด้วยรถสาธารณะ การเดินทางด้วยรถสาธารณะอาจจะไม่สะดวกเท่ารถยนต์ส่วนตัวค่ะ เพราะบริเวณหน้าโครงการจะไม่มีรถสาธารณะวิ่งผ่าน การเรียกแท็กซี่จาก Application อย่าง Grab Taxi หรือ Uber จะสะดวกกว่า แต่ถ้าวันไหนไม่รีบเร่งมาก อยากใช้รถสาธารณะแทน สามารถไปขึ้นได้ที่เส้นสุขาภิบาล 5 ค่ะ เส้นนั้นจะมีป้ายรถเมล์ และมีรถสาธารณะหลายสายวิ่งผ่าน
 
จากกราฟฟิคข้างต้นจะเห็นโครงข่ายรถไฟฟ้าในอนาคตทั้งสายสีชมพู, สายสีเขียว และสายสีเทา สถานีที่อยู่ใกล้กับตัวโครงการมากที่สุดก็คือ สถานีวัชรพล เป็นสถานี Interchange ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีชมพู (ช่วงแคราย - มีนบุรี คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2563) กับ รถไฟฟ้าสายสีเทา (ช่วงวัชรพล - ทองหล่อ) นอกจากนี้ รถไฟฟ้าสายสีชมพู ยังไปเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต - คูคต ที่สถานีวงเวียนหลักสี่อีกด้วย
 
การเดินทางสู่โครงการ
 
 
วันนี้การเดินทางไปสู่ตัวโครงการ บ้านกลางเมือง รามอินทรา - วัชรพล โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว เส้นทางคือ ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม > ถ.รามอินทรา > ถ.วัชรพล > ห้าแยกวัชรพล > ถ.สุขาภิบาล 5 > ถ.ทางขึิ้น - ลงทางด่วน > บ้านกลางเมือง รามอินทรา - วัชรพล
 
 
มาเริ่มต้นจาก ถ.ประดิษฐ์มนูธรรมกันก่อนค่ะ ให้เรามุ่งหน้าไปทางวัชรพลตามป้ายไปเลย จากจุดนี้ใช้เวลาเดินทางไปถึงตัวโครงการประมาณ 15 นาที ให้เราชิดขวาขึ้นสะพานไปทาง ถ.วัชรพล ถ้าวิ่งเลนซ้ายจะออก ถ.รามอินทราฝั่งขาไปแจ้งวัฒนะ
 
 
พอวิ่งขึ้นสะพานมาแล้วให้เราขับชิดซ้ายตามป้ายวัชรพล เพื่อวนลงไปที่ ถ.รามอินทราฝั่งขาไปมีนบุรี จริงๆ แล้วเราสามารถวิ่งออกขวาขึ้นทางด่วนไปตามป้าย ถ.กาญจนาภิเษกได้เช่นกัน แต่ตอนนี้เราจะรีวิวเส้นทางธรรมดาให้ดูก่อนค่ะ
 
 
พอขับลงมาที่ ถ.รามอินทรา ยังคงให้ชิดซ้ายเอาไว้ เราจะเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.วัชรพล
 
 
คราวนี้เราวิ่งตรงตาม ถ.วัชรพลไปเรื่อยๆ ค่ะ
 
 
พอวิ่งลอดใต้ทางด่วนมา ฝั่งซ้ายมือเราจะขับผ่านตลาดโลตัส วัชรพล
 
 
จากนั้นให้เราเลี้ยวขวาค่ะ
 
 
วิ่งตรงไปเรื่อยๆ เราจะขับผ่านตลาดถนอมมิตรฝั่งขวามือ
 
 
ให้เราเลี้ยวซ้ายไปตาม ถ.วัชรพล อีกที
 
 
ตอนนี้เราขับมุ่งหน้าไปทางห้าแยกวัชรพล สังเกตป้าย ถ.สุขาภิบาล 5 เอาไว้นะ
 
 
พอถึงห้าแยกวัชรพล ให้เราเลี้ยวขวาเข้า ถ.สุขาภิบาล 5 เลยค่ะ
 
 
จากนั้นให้เราวิ่งบน ถ.สุขาภิบาล 5 ไปเรื่อยๆ ให้เราขับไปทางสายไหม - หทัยราษฏร์ขึ้นสะพานไปเลย
 
 
ขับลงมาจากสะพานแล้วให้เราชิดซ้ายขับไปตามป้ายทางด่วน ถ.พระราม 9 - บางนา
 
 
ให้เราเลี้ยวซ้ายไปตามป้ายทางด่วน พระราม 9 - บางนาค่ะ แต่ถ้าวิ่งตรงไปจะไปทางสายไหมนะ
 
 
จาก ถ.สุขาภิบาล 5 เข้าสู่ ถ.ทางขึ้น - ลงทางด่วน ให้เราขับชิดซ้าย และอยู่เลนซ้ายสุดนะคะ
 
 
บริเวณจุดกลับรถใต้ทางด่วนฝั่งซ้าย เราจะผ่านหมู่บ้านลัดดารมย์ค่ะ
 
 
พอกลับรถมาแล้ว เราจะเห็นหมู่บ้านลัดดารมย์อีกโครงการ ให้เราขับตรงไปอีกหน่อย
 
 
เลยจากหมู่บ้านลัดดารมย์มาไม่ไกล เราก็จะเห็นซุ้มทางเข้าโครงการอยู่ทางซ้ายมือแล้วค่า
 
สรุปแยก และถนนสำคัญรอบโครงการ
 
 
 • ถ.สุขาภิบาล 5 : 750 ม.
 • ถ.เทพารักษ์ : 2.4 กม.
 • ถ.วัชรพล : 2.9 กม.
 • ห้าแยกวัชรพล : 2.9 กม.
 • ถ.รามอินทรา : 5.3 กม.
 • ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม : 6.8 กม.
 
 
ห้างสรรพสินค้า
 • Big C Market ถ.สุขาภิบาล 5 : 1.9 กม.
 • Venise Di Iris : 3.7 กม.
 • ตลาดถนอมมิตร : 4.2 กม.
 • Plearnary mall : 4.7 กม.
 • ตลาดออเงิน : 4.9 กม.
 • ตลาดโลตัส วัชรพล : 5.8 กม.
 • Foodland : 6.0 กม.
 • ตลาดวงศกร : 6.7 กม.
 • ตลาดนัดเลียบด่วน : 6.9 กม.
 • Ease Park : 7.8 กม.
 • Big C สายไหม : 8.2 กม.
 • Big C extra รามอินทรา : 9.4 กม.
 • เซ็นทรัลรามอินทรา : 9.8 กม.
 • The Promanade :10.0 กม.
 • Fashion Island : 10.4 กม.
 • The Crystal : 11.1 กม.
 • Chic Republic : 11.6 กม.
 • CDC : 11.9 กม.
 • Tesco Lotus Extra เลียบทางด่วน : 12.4 กม.
 • เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสวิลล์ : 12.4 กม.
 • HomePro เลียบทางด่วน : 12.7 กม.
 
สถานศึกษา
 • รร.ไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ : 5.1 กม.
 • รร.สารสาสน์วิเทศสายไหม : 6.1 กม.
 • รร.สายอักษร : 6.4 กม.
 • ม.เกริก : 9.8 กม.
 • ม.ราชภัฎพระนคร : 10.1 กม.
 • ม.ศรีปทุม : 12.0 กม.
 • ม.เกษตรศาสตร์ : 14.9 กม.
 
ศูนย์การแพทย์
 • รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล : 7.3 กม.
 • รพ.สายไหม : 7.7 กม.
 • รพ.สินแพทย์ : 11.5 กม.
 
ศาสนสถาน
 • วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร : 10.1 กม.
 
สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ
 • ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก : 11.0 กม.
 • สนามบินดอนเมือง : 15.7 กม.
 
รอบๆ โครงการ
 
 
ตัวโครงการตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่ ซึ่งอยู่ติดกับจุดขึ้น - ลงทางด่วน บริบทโดยรอบโครงการเป็นสังคมคุณภาพ ล้อมรอบด้วยโครงการบ้านเดี่ยว บรรยากาศค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวเพราะที่ดินบางส่วนยังคงเป็นที่ดินเปล่าอยู่ด้วยค่ะ ทิศเหนือ ติดกับที่ดินเปล่า ทิศใต้ ติดกับหมู่บ้านลัดดารมย์ ทิศตะวันออก ติดกับ ถ.ขึ้น - ลงทางด่วน และทิศตะวันตก ติดกับหมู่บ้านลัดดารมย์
 
แบบบ้าน
 
 
แบบบ้านของโครงการจะใช้เพียงแบบเดียวเหมือนกันหมดทั้งโครงการค่ะ ชื่อแบบบ้าน New Urbanist เป็นทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น สไตล์ Modern Luxury ขนาดพื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีหน้ากว้าง 5 เมตร สามารถจอดรถได้ 2 คัน เราไปดูแปลนบ้านกันต่อเลยค่ะ
 
  
 
แปลนบ้านชั้น 1 ประกอบด้วย ห้องนั่งเล่น, ห้องรับประทานอาหาร, ห้องครัว, ลานซักล้าง, ห้องน้ำชั้นล่าง และห้องเก็บของ
 
  
 
แปลนบ้านชั้น 2 ประกอบด้วย โถงบันได, ห้องน้ำชั้น 2, ห้องนอนเล็ก และห้องนอนกลาง
 
  
 
แปลนบ้านชั้น 3 ประกอบด้วย โถงบันได, ห้องน้ำชั้น 3, ห้องพักผ่อน และห้องนอนใหญ่ พร้อม Walk - in Closet
 
บ้านตัวอย่าง
 
 
เรามาชมบ้านตัวอย่างของโครงการกันต่อเลยค่ะ นั่นก็คือ แบบบ้าน New Urbanist เป็นทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. หน้ากว้าง 5 เมตร มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถ ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ
 
แบบบ้าน New Urbanist
 
 
เรามาดูหน้าตาบ้านมาตรฐานที่ใช้ส่งมอบภายกันก่อนค่ะ เราจะได้เห็นหน้าตาบ้าน, รั้วบ้าน และโรงจอดรถของจริงว่าเป็นอย่างไร หน้าตาบ้านก็จะเป็นสไตล์โมเดิร์น ใช้สีเอิร์ทโทน ขาว - เบจ และน้ำตาล ใช้สีจาก TOA ตัดด้วยระแนงเหล็กสีดำ
 
ประตูรั้วบ้านเป็นระแนงเหล็ก 4 ตอน สามารถเปิด - ปิดได้แบบนี้ค่ะ ที่หน้าบ้านมีกริ่งออดติดให้เรียบร้อย
 
 
เข้ามาภายในโรงจอดรถพื้นเป็นผิวซีเมนต์ปาดเรียบ สามารถจอดได้ 2 คันพอดีค่ะ ขนาดของพื้นที่จอดรถนั้นยาวพอสำหรับจอด รถสปอร์ต, รถตู้ หรือรถกระบะได้สบายๆ โดยไม่ติดประตูรั้ว
 
เฉลียงทางเข้าบ้าน ทำสเต็ปยกระดับขึ้นมาจากพื้นโรงจอดรถ ประมาณ 15 ซม. เราจะเห็นช่องแสงของบ้านอย่างชัดเจน มองเข้าทะลุผ่านเข้าไปในตัวบ้านก็ดูสว่างดีค่ะ
 
 
บ้านตัวอย่าง เมื่อเข้ามาในบ้านจะเจอกับห้องนั่งเล่นก่อน ถัดเข้าไปจะเป็นห้องทานอาหารและห้องครัว ทางขวามือจะเป็นโถงบันได และ ห้องน้ำ ภายในบ้านปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ ขนาด 60 x 60 ซม. ผนังเป็นผนังคอนกรีตสำเร็จรูป Precast ฉาบเรียบทาสีจาก TOA เก็บงานด้วยบัวผนังไม้สำเร็จรูป
 
 
ห้องนั่งเล่นมีขนาดกว้างขวาง สามารถวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะกาแฟ หรือจะวางเป็นโซฟาเบดก็มีที่พอ
 
 
ผนังฝั่งชั้นวางทีวีจะเป็นพื้นที่ระหว่างโถงบันไดกับห้องน้ำกว้างประมาณ 1.2 เมตร พอจะตั้งชั้นวางทีวีขนาดกลางๆ ได้ตัวนึง ระยะทีวีตรงนี้กว้างมากอยู่ค่ะ ดูทีวีจอขนาด 70 นิ้วขึ้นไปได้สบายๆ แต่อย่างที่บอกว่าขนาดของผนังค่อนข้างจำกัดนะ ต้องวัดขนาดของทีวีดีๆ
 
 
พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงไปประมาณ 10 ซม. ปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 40 x 40 ซม. ส่วนผนังกรุด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 20 x 40 ซม. สุขภัณฑ์ใช้ของ American Standard ทั้งหมด ห้องน้ำชั้นล่างจะเป็นห้องน้ำแบบ Powder Room สำหรับแขกค่ะ ขนาดไม่จำเป็นต้องใหญ่มาก
 
ภายในห้องน้ำจะติดหน้าต่างบานกระทุ้งกระจกฝ้ามาให้ เพื่อเป็นช่องแสง และช่วยระบายอากาศในห้องน้ำได้ค่ะ
 
 
ภาพมุมมองจากหน้าห้องน้ำออกมาที่ห้องโถงใหญ่ เห็นพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหาร
 
 
เราไปดูส่วนของห้องทานอาหารและห้องครัวกันต่อเลยค่ะ
 
 
พื้นที่ของห้องอาหารจะพอดีกับโต๊ะขนาด 4 ที่นั่ง ลองวางโต๊ะและเก้าอี้ดูแล้วระยะนั่งก็สบายๆ ไม่อึดอัด
 
 
เรามาดูในส่วนของห้องครัวกันต่อ ที่จัดเอาไว้ให้ดูเป็นตัวอย่างจะเป็นลักษณะของ Pantry เอาไว้เตรียมอาหารอย่างเดียว เพราะปกตินิสัยคนไทยจะไม่ชอบทำอาหารในบ้านกันสักเท่าไหร่ เพราะอาหารไทยก็มีกลิ่นแรงใช้ได้เวลาปรุง ตรงนี้ทางโครงการได้เตรียมเจาะท่อน้ำเอาไว้ให้เรียบร้อยค่ะ ผนังบริเวณนี้จะติดหน้าต่างบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียม พร้อมกระจกเขียวตัดแสง เอาไว้ให้เป็นช่องแสงและทางระบายอากาศอีก 1 บาน
 
 
บริเวณด้านหลังห้องทานอาหารจะมีประตูบานเลื่อน สามารถเชื่อมต่อสู่ลานซักล้างได้ พื้นลานซักล้างจะลดระดับลงไปจากพื้นบ้านประมาณ 10 ซม. ค่ะ พื้นเป็นซีเมนต์ปาดเรียบ
 
 
ทางโครงการได้เตรียมพื้นที่ลานซักล้างเอาไว้ให้ใหญ่ทีเดียว ขนาดประมาณ 3 x 5 เมตร เผื่อการต่อเติมครัวไทยในอนาคต และเตรียมพื้นที่สำหรับตั้งเครื่องซักผ้าเอาไว้ให้ด้วยค่ะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม.
 
 
ภาพมองย้อนกลับเข้ามาภายในตัวบ้าน
 
 
เราจะขึ้นไปดูที่ชั้น 2 กันต่อเลยค่ะ บริเวณโถงบันไดกว้าง 0.9 เมตร ตามมาตรฐาน โครงสร้างบันไดใช้โครงเหล็ก ข้างๆ โถงบันไดก็จะมีหน้าต่างบาน Fixed มาเป็นช่องแสงให้ จะอยู่บริเวณช่วงโรงจอดรถพอดีค่ะ ถ้าไม่อยากให้คนภายนอกมองเข้ามาเห็นละก็หาม่านมาติดเพิ่มเติมได้
 
 
โถงบันไดขึ้นไปยังชั้น 2 ราวบันไดใช้ราวเหล็ก โครงฝังกับแม่บันได ทาด้วยสีขาว
 
 
ขึ้นมาที่ชั้น 2 พื้นทั้งหมดจะปูด้วยพื้นไม้ลามิเนต หนา 8 มม. เก็บงานด้วยบัวผนังสำเร็จรูป MDF ขนาด 5 มม. โถงบันไดจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างห้องต่างๆ ฝั่งซ้ายคือห้องนอนกลาง ตรงกลางคือห้องน้ำชั้น 2 ส่วนฝั่งขวาคือห้องนอนเล็ก
 
 
เรามาเริ่มต้นจากห้องนอนเล็กที่อยู่ฝั่งขวามือของโถงบันไดกันก่อนค่ะ เข้ามาภายในห้องนอนที่มีขนาดเล็กที่สุด แต่ก็ยังมีเนื้อที่กว้างพอสมควรนะ สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างครบครัน
 
บริเวณกลางห้องนอน ติดหน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่มาให้ สัดส่วนกำลังพอดีกับตัวห้อง ตรงนี้เหมาะที่จะตั้งโต๊ะเขียนหนังสือค่ะ จะได้แสงสว่างอย่างเพียงพอ ไม่เสียสายตา
 
 
ทางฝั่งขวาของห้องจัดเป็นที่นอนขนาด 3 ฟุตครึ่ง แต่จริงๆ แล้วห้องนี้สามารถวางที่นอนขนาด Queen Size ได้เหมือนกันนะ
 
 
ส่วนอีกฝั่งนึงสามารถวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ได้เต็มผนังเลยค่ะ จะเห็นว่าภายในห้องสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว โดยที่ภาพรวมของห้องก็ไม่ดูอึดอัดด้วย
 
 
ออกจากห้องนอนเล็กไปดูห้องน้ำชั้น 2 กันต่อ ทั้งวัสดุและสุขภัณฑ์ภายในเหมือนกับห้องน้ำชั้นล่างทุกประการค่ะ แต่ที่เพิ่มเติมขึ้นมาก็คือโซนอาบน้ำด้านใน
 
 
พื้นที่ยืนอาบน้ำมีขนาดกำลังดีค่ะ มีธรณีขึ้นมาให้กันน้ำไหลย้อน ตรงนี้แนะนำให้ติดฉากกั้นอาบน้ำเพิ่มเติมนะคะ จะใช้เป็นกระจกนิรภัย หรือม่านธรรมดาก็ได้ ภายในติดตั้งชุดฝักบัวอาบน้ำสายอ่อนให้ ของ American Standard เหมือนเดิม แต่ไม่มีชั้นวางสบู่มาให้นะ
 
 
เราเข้าไปดูห้องนอนขนาดกลางกันต่อ ซึ่งตำแหน่งของห้องนี้จะอยู่ฝั่งหน้าบ้านค่ะ ขนาดของห้องนอนกลางไม่ต่างจากห้องนอนใหญ่เลยนะคะ แบ่งพื้นที่ห้องออกเป็น 2 โซนด้วยกัน เป็นโซนพักผ่อน และโซนแต่งตัว จะเห็นว่าห้องนี้ได้ช่องแสงขนาดใหญ่แทบจะเต็มหน้าห้องเลย ฝั่งขวาเป็นหน้าต่างบาน Fixed ส่วนฝั่งซ้ายเป็นประตูบานเลื่อน สามารถเชื่อมสู่ระเบียงห้องได้
 
 
ระเบียงมีขนาดเล็กๆ แต่พอจะออกไปยืนรับลมได้ พื้นระเบียงจะลดระดับลงจากพื้นห้องนอนเล็กน้อยเพื่อกันน้ำไหลย้อน ปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. ส่วนราวกันตกเป็นราวเหล็กทาด้วยสีดำ นอกจากนี้พื้นที่ระเบียงจะสามารถใช้ตั้งคอยล์แอร์ได้ด้วยค่ะ
 
 
ในส่วนของโซนพักผ่อน ได้จัดวางเตียงขนาด Queen Size ให้ดูเป็นตัวอย่าง พอวางเตียงแล้วก็ยังเหลือพื้นที่สำหรับวางโต๊ะข้างได้อีกทั้ง 2 ฝั่ง ถ้าใครที่ชอบนอนเตียงใหญ่ๆ จะวางเตียง King Size แทนก็มีที่เหลือพอนะ
 
 
ส่วนโซนแต่งตัวได้จัดตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งให้ดูเป็นไอเดียค่ะ
 
 
เราชมห้องชั้น 2 ครบหมดทุกห้องแล้ว คราวนี้เราจะขึ้นไปดูที่ชั้น 3 กันต่อ
 
 
ขึ้นมาถึงชั้น 3 พื้นยังคงปูด้วยลามิเนตหนา 8 มม. ผนังฉาบเรียบทาสี เก็บงานด้วยบัวผนัง MDF ขนาด 5 ซม. เหมือนเดิม ลักษณะของชั้น 3 จะคล้ายๆ กับ Penthouse เป็นพื้นที่ของโถงบันได, ห้องพักผ่อน และห้องนอนใหญ่
 
 
มุมมองย้อนกลับไปที่โถงบันได
 
 
 
พื้นที่ส่วนพักผ่อนชั้นบน จริงๆ แล้วก็เหมือนห้องอเนกประสงค์อีกห้องค่ะ เพราะพื้นที่ส่วนนี้สามารถดัดแปลงเป็นได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ห้องทำงาน, ห้องออกกำลังกาย, Walk - in Closet ของห้องนอนใหญ่ หรือจะกั้นเป็นห้องนอนเพิ่มอีกห้องเลยก็ยังได้ค่ะ โดยจะมีขนาดพอๆ กับห้องนอนเล็กที่ชั้น 2
 
 
มองไปที่ผนังอีกฝั่ง ทางซ้ายมือข้างๆ ชั้นวางทีวีได้มีการเจาะประตู เพื่อเชื่อมห้องน้ำกับพื้นที่โถง เผื่อในอนาคตจะมีการกั้นห้องเพิ่มเติมจะได้ไม่ต้องยุ่งกับโครงสร้างของบ้านค่ะ
 
 
เราเปิดเข้าไปดูภายในห้องน้ำชั้น 3 จะดูไม่ต่างจากห้องน้ำที่ชั้น 2 เลยค่ะ เพียงแต่ห้องนี้จะติดหน้าต่างระบายอากาศมาให้ด้วย
 
 
คราวนี้เราเข้าไปดูภายในห้องนอนใหญ่กันต่อ เป็นห้องสุดท้ายแล้วค่ะ ตำแหน่งของห้องนอนใหญ่จะอยู่ตรงกับห้องนอนกลางที่ชั้น 2 มี ซึ่งมีขนาดที่ใกล้เคียงกันเลยค่ะ โดยจะมีประตูบานเลื่อนเชื่อมสู่ระเบียงห้องด้วยเช่นกัน ขนาดระเบียงเท่ากับห้องนอนชั้นล่างเลยค่ะ
 
 
ในส่วนของโซนพักผ่อน ได้จัดวางที่นอนขนาด Queen Size มาให้ดูเป็นตัวอย่าง อย่างที่บอกไปแล้วว่า เราสามารถวางเตียง King Size แทนก็ทำได้
 
 
อีกฝั่งจัดเป็น Walk - in Closet พร้อมชั้นวางกระเป๋า และโต๊ะเครื่องแป้ง
 
 
ซึ่งจาก Walk - in Closet จะเชื่อมสู่ห้องน้ำที่เราได้ชมกันเมื่อสักครู่ค่ะ
 
สรุป
 
ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการตั้งอยู่บนถนนใหญ่ ติดกับจุดขึ้น - ลงทางด่วนรามอินทรา - อาจณรงค์ในระยะเพียง 2 - 3 กม. สามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวก โดยรอบโครงการแวดล้อมด้วยโครงการบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ (ระดับราคามือ 2 ตอนนี้อยู่ที่ 7 ล้านขึ้นไปแล้ว) จึงได้บรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นทำเลที่ได้ความ Private เหมาะแก่การอยู่อาศัยและพักผ่อน อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับแหล่งสาธารณูปโภคต่างๆ นับว่าเป็นทำเลที่สามารถรองรับการเดินทางและการใช้ชีวิตประจำวันให้สะดวกสบาย อีกทั้งการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่ทำให้ราคาของทำเลนี้พุ่งสูงขึ้น และเป็นที่น่าจับตามองค่ะ
 
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนับว่าสะดวกสบายที่สุดค่ะ เพราะตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนที่เป็นทางขึ้น - ลงทางด่วนรามอินทรา - อาจณรงค์ ฉะนั้นการเข้าเมืองจึงกลายเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ เพียง 15 นาทีจากตัวโครงการสามารถตรงไปสู่ย่านพระราม 9 ได้เลย ไม่ต้องไปผ่านถนนสายอื่นๆ ที่มีการจราจรติดขัดเพื่อรอขึ้นทางด่วน ส่วนการมาโครงการก็สามารถเลือกได้หลายเส้นทาง แต่ถ้าใช้ทางด่วนจะเร็วที่สุด โดยจากจุดลงทางด่วนไปกลับรถมาเข้าตัวโครงการก็ไม่เกิน 3 กม.ค่ะ
 
นอกจากนี้ จากตัวโครงการยังสามารถเชื่อมสู่ถนนสายหลักเส้นอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงได้ไม่ยาก โดยใช้ เส้นสุขาภิบาล 5 และเส้นวัชรพล ในการเชื่อมสู่ ถ.รามอินทรา และจาก ถ.รามอินทราก็จะสามารถเชื่อมต่อไปยัง ถ.แจ้งวัฒนะ, ถ.พหลโยธิน, ถ.วิภาวดี - รังสิต, ถ.ประเสริฐมนูกิจ และ ถ.ประดิษฐ์มนูธรรมได้ไม่ยาก
 
การเดินทางโดยรถสาธารณะ โครงการนี้จะเหมาะกับผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักค่ะ เพราะที่หน้าโครงการจะไม่มีรถสาธารณะวิ่งผ่าน สะดวกที่สุดคือการใช้ Application ในการเรียกรถแท็กซี่ สามารถเรียกเข้ามาได้ไม่ยาก นอกจากนี้บนเส้นรามอินทราจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2563 สถานีที่ใกล้ที่สุดก็คือสถานีวัชรพล ถ้าเรียกรถแท็กซี่ไปลงตรงสถานีก็ราวๆ 5 - 6 นาทีค่ะ (กรณีรถไม่ติด)
 
การออกแบบโครงการ และวัสดุ โครงการนี้ทำทาวน์โฮมออกมาในแนว Modern Luxury มีจำนวนทั้งหมดเพียง 145 ยูนิต บนพื้นที่ 14 ไร่ เป็นโครงการที่มีจำนวนยูนิตน้อย ได้ความเป็นส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อน ตัวบ้านสูง 3 ชั้น มีขนาด 145 ตร.ม. 3 มีห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใช้สีขาวเป็นสีพื้น, สีเบจ, สีน้ำตาล และระแนงเหล็กสีดำ ทำให้ตัวอาคารดูมีมิติมากขึ้น มี 2 ที่จอดรถ บ้านหน้ากว้าง 5 เมตร หน้าบ้านทำกันสาดผ้าใบกันแดดกันฝนแบบม้วนเก็บได้ติดมาให้กับตัวบ้านเลย ทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยค่ะ
 
ภายในบ้านฝ้าเพดานสูง 2.7 ม. ช่องแสงภายในบ้านมีมาให้พอสมควรทำให้รับแสงเข้าไปในบ้านได้ดี การจัดวางตำแหน่งของห้องต่างๆ ในบ้านทำออกมาได้ลงตัวแยกเป็นสัดส่วน บ้านตัวอย่างตกแต่งมาได้สวยและเห็นระยะใช้งานส่วนต่างๆ ได้ดี ห้องน้ำชั้น 2 ไม่มีหน้าต่างระบายอากาศมาให้ แต่จุดนี้เราสามารถพึ่งพัดลมดูดอากาศแทนได้ อีกทั้งวัสดุที่ได้มาก็มีคุณภาพตามมาตรฐานค่ะ
 
สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย มีสวนสาธารณะและคลับเฮ้าส์มาให้ขนาดประมาณ 1 ไร่กว่าๆ ในคลับเฮ้าส์มีสระว่ายน้ำระบบเกลือ และห้องฟิตเนสมาให้ แต่ปัจจุบันคลับเฮ้าส์ยังสร้างไม่เสร็จ เราเลยได้เห็นแต่ทัศนียภาพจำลองเพียงอย่างเดียว ระบบรักษาความปลอดภัยมี ร.ป.ภ. ตลอด 24 ชม. ประตูทางเข้าโครงการลูกบ้านต้องแตะ Key Card เข้าออกผ่านประตูรั้วไฟฟ้า ส่วน Visitor ต้องแลกบัตรก่อนค่ะ และมีกล้อง CCTV ติดไว้ทั่วโครงการ
 
ขอบคุณที่มาของข้อมูล : http://www.homenayoo.com<< ย้อนกลับ