อาร์เค พาร์ค วัชรพล
อาร์เค พาร์ค วัชรพลอาร์เค พาร์ค วัชรพล

RK PARK วัชรพล จาก รุ่งกิจ เรียลเอสเตท เป็นทาวน์โฮม และโฮมออฟฟิศ บนถนนสายไหม แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร เดินทางเข้า - ออกเมืองสะดวก ไม่ไกลจากห่างจากรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีคลองสี่ และใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ เข้า - ออกเมืองได้สะดวก ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบสูง ทั้งตลาดสดและ Hyper Market ใกล้ รร.สารสาสน์วิเทศสายไหม และใกล้ รพ.สายไหม
 
อาร์เค พาร์ค วัชรพล เป็นโครงการทาวน์โฮม, โฮมออฟฟิศและอาคารพาณิชย์ สไตล์โมเดิร์น ความสูง 2 - 4 ชั้น หน้ากว้าง 4.4 - 5.7 เมตร จำนวน 173 ยูนิต บนพื้นที่โครงการ 17.3 - 86 ไร่ มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ เป็นทาวน์โฮมสูง 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 เมตร, โฮมออฟฟิศ 3 ชั้น หน้ากว้าง 4.4 เมตร และอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น หน้ากว้าง 4.5 เมตร กับฟังก์ชั่นขนาด 3 - 4 ห้องนอน 3 - 4 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 1 - 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 171 - 180 ตร.ม. บนที่ดินเริ่มต้น 19.7 ตร.วา
 
ที่ตั้งโครงการ : ถนนสายไหม แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ
 
พิกัด : 13.921294, 100.678592
 
 
โครงการ RK Park วัชรพล ตั้งอยู่ติดถนนสายไหมฝั่งมุ่งหน้าถนนหทัยราษฎร์ อยู่ในโซนสายไหมตอนกลางค่อนไปทางปลายที่อยู่ใกล้ฝั่งถนนหทัยราษฎร์นะคะ ติดกับโครงการรุ่นพี่ RK Park วัชรพล - สายไหม สภาพแวดล้อมโดยรวมจะมีความเป็นชุมชนค่อนข้างสูง มีที่อยู่อาศัยแนวราบเยอะมากๆ ทั้งโครงการดั้งเดิมและโครงการใหม่ๆ หลายโครงการ โดยเฉพาะหมู่บ้านจัดสรร และอาคารพาณิชย์ดั้งเดิมที่อยู่ติดถนนใหญ่แต่จะไม่ค่อยมีพวกอาคารสำนักงานหรือออฟฟิศให้เห็นเท่าไหร่ เน้นอยู่อาศัยมากกว่า ซึ่งโครงการนี้ก็จะมีตัวเลือกเป็นโฮมออฟฟิศมาให้เลือกในโครงการด้วยค่ะ
 
การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว เนื่องจากถนนสายไหมเป็นถนนที่เชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง มีซอยเล็กซอยน้อยให้ลัดเลาะเยอะ โดยถนนสายไหมจะเช่ือมกับถนนจันทรุเบกษา, ถนนสุขาภิบาล 5 และถนนหทัยราษฎร์ และถนนเส้นหลัก คือ ถนนพหลโยธิน, สามารถใช้ซอยสายไหม 39 หรือซอยผ่องสุวรรณและถนนเฉลิมพงษ์เชื่อมไปเส้นลำลูกกาได้ และถนนสุขาภิบาล 5 ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์และมอเตอร์เวย์ (ถนนวงแหวนฯ กาญจนาภิเษก) ทำให้เข้าเมืองออกเมืองได้สะดวก
 
อย่างจะไปทองหล่อเอกมัยก็สามารถขึ้นทางด่วนรามอินทรา - อาจณรงค์ไปประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงค่ะ ถือว่าสะดวกทีเดียว แต่ต้องเข้าใจว่าถนนสายไหมเป็นโซนชุมชนที่อุดมสมบูรณ์ มีหมู่บ้านจัดสรรเยอะมากๆ ทำให้ปริมาณคนปริมาณรถเยอะ ตอนเช้าและเย็นเวลาคนเข้าโรงเรียนคนไปทำงาน กับเวลาเลิกงานหรือกลับจากโรงเรียนก็ต้องเผื่อเวลาบนท้องถนนกันไว้ด้วยนะคะ
 
สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะที่สะดวกในตอนนี้จะเป็น Taxi, วินมอเตอร์ไซต์ และรถเมล์​สาย ปอ.1009 สะพานใหม่ - มีนบุรี โดยจะมีป้ายรถเมล์อยู่ห่างจากโครงการไปประมาณ 100 เมตร
 
นอกจากนั้นที่เส้นลำลูกกาก็มีรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงคูคต - ลำลูกกา โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานีคลองสี่ ในระยะทางประมาณ 5.2 กม. จากตัวโครงการค่ะ
 
 
ความอุดมสมบูรณ์ ในระยะเดินจะมีส่วนโฮมออฟฟิศด้านหน้าโครงการ ที่ในอนาคตอาจจะมีร้านอาหารและบริการมาเปิดค่ะ นอกจากนั้นก็จะมีร้านขนมปัง ร้านอาหารรอบๆ โครงการอยู่บ้าง 2 - 3 ร้าน และยังอยู่ใกล้ รร.สารสาสน์วิเทศสายไหม ไม่ไกลจากโครงการนักจะมีตลาดวงศกร และ Tesco Lotus Express ในระยะ 600 - 700 เมตร จากหน้าโครงการ
 
ส่วนความอุดมสมบูรณ์โดยรวมในย่านสายไหม อย่างที่บอกไปว่าสภาพแวดล้อมแถวนี้จะมีความเป็นชุมชนค่อนข้างสูง มีที่อยู่อาศัยประเภทบ้านจัดสรรอยู่เยอะ ถึงแม้จะไม่มีพวกสำนักงานที่คึกคักเท่าเส้นพหลโยธินและลำลูกกา แต่ก็ยังถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์รอบๆ ค่อนข้างสูงเหมาะกับการอยู่อาศัยค่ะ โดยถ้ามองกันแค่บนถนนสายไหมเองจะมีร้านค้าเล็กใหญ่, โรงเรียน, โรงพยาบาลอยู่ครบ ตลาดที่ใกล้ๆ ก็จะมีตลาดเอซี และตลาดวงศกร ส่วน Hyper Market ที่ใกล้โครงการที่สุดจะเป็น Big C ที่มีระยะจากโครงการประมาณ 1.3 กม.
 
ห่างมาหน่อยบนเส้นสุขาภิบาล จะมีตลาดออเงิน, รร.ออเงิน ส่วนเส้นพหลโยธินยาวไปรามอินทราก็จะมีให้เลือกมากมายค่ะ มีทั้งตลาดยิ่งเจริญ Hyper Market ทั้ง BigC, Lus และห้างใหญ่ๆ ที่ใกล้โครงการที่สุดก็ต้องลงมาที่เส้นรามอินทราจะมี ห้าง Central รามอินทราค่ะ
 
ถนนและแยกที่สำคัญบริเวณโครงการ
 • ถนนหทัยราษฎร์ 895 ม.
 • ถนนสุขาภิบาล 895 ม.
 • ถนนลำลูกกา 1.8 กม.
 • ถนนเพิ่มสิน 4.2 กม.
 • ถนนจันทรุเบกษา 5.2 กม.
 • ถนนพหลโยธิน 6.1 กม.
 • วงเวียนหลักสี่ 11.6 กม.
 • ถนนรามอินทรา 15.1 กม.
 
สถานที่สำคัญรอบๆ โครงการ
 • ตลาดวงศกร 600 ม.
 • Tesco Lotus Express 750 ม.
 • Big C 1.3 กม.
 • ตลาดออเงิน 3.4 กิโลเมตร
 • ตลาด เอ.ซี. สายไหม 3.8 กิโลเมตร
 • ตลาดยิ่งเจริญ 9.6 กิโลเมตร
 • สนามบินดอนเมือง 10 กม.
 • Central รามอินทรา 12.4 กิโลเมตร
 • โรงพยาบาลสายไหม 900 ม.
 • โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์สายไหม 450 ม.
 • โรงเรียนนายเรืออากาศ 6.1 กิโลเมตร
 
การเดินทางสู่โครงการ
 
การเดินทางในวันนี้ จะเริ่มต้นกันบนถนนประดิษฐ์มนูธรรม มุ่งหน้ารามอินทรา โดยจะใช้เส้นเลียบทางด่วนก่อนถึงรามอินทรา ชิดขวาขึ้นทางยกระดับไปทางวัชรพลมุ่งหน้าถนนสุขาภิบาล 5 มุ่งหน้าถนนสายไหม เมื่อถึงถนนสายไหมแล้วเลี้ยวซ้าย ขับตรงต่อไปประมา​ณ 865 เมตร จะถึงที่ตั้งโครงการทางซ้ายมือ
 
 
สรุปการเดินทาง : ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม > ถ.รามอินทรา > ถ.วัชรพล > ห้าแยกวัชรพล > ถ.สุขาภิบาล 5 > ถ.สายไหม > RK Park วัชรพล
 
 
มาเริ่มต้นจาก ถ.ประดิษฐ์มนูธรรมกันก่อนค่ะ จุดเริ่มต้นจะอยู่เลยแยก ถ.ประเสริฐมนูกิจมาเล็กน้อย ให้เรามุ่งหน้าไปทางวัชรพลตามป้ายไปเลย จากจุดนี้ใช้เวลาเดินทางไปถึงตัวโครงการประมาณ 20 นาที
 
 
ให้เราชิดขวาขึ้นสะพานไปทาง ถ.วัชรพล ถ้าวิ่งเลนซ้ายจะออก ถ.รามอินทราฝั่งขาไปแจ้งวัฒนะ
 
 
พอวิ่งขึ้นสะพานมาแล้วให้เราขับชิดซ้ายตามป้ายวัชรพล เพื่อวนลงไปที่ ถ.รามอินทราฝั่งขาไปมีนบุรี จริงๆ แล้วเราสามารถวิ่งออกขวาขึ้นทางด่วนไปตามป้าย ถ.กาญจนาภิเษกได้เช่นกัน แต่ตอนนี้เราจะรีวิวเส้นทางธรรมดาให้ดูก่อนค่ะ
 
 
พอขับลงมาที่ ถ.รามอินทรา ยังคงให้ชิดซ้ายเอาไว้ เราจะเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.วัชรพล
 
 
คราวนี้เราวิ่งตรงตาม ถ.วัชรพลไปเรื่อยๆ ค่ะ พอวิ่งลอดใต้ทางด่วนมา ฝั่งซ้ายมือเราจะขับผ่านตลาดโลตัส วัชรพล
 
 
จากนั้นให้เราเลี้ยวขวาค่ะ วิ่งตรงไปเรื่อยๆ เราจะขับผ่านตลาดถนอมมิตรฝั่งขวามือ
 
 
ให้เราเลี้ยวซ้ายไปตาม ถ.วัชรพลอีกที
 
 
ตอนนี้เราขับมุ่งหน้าไปทางห้าแยกวัชรพล สังเกตป้าย ถ.สุขาภิบาล 5 เอาไว้นะ
 
 
พอถึงห้าแยกวัชรพล ให้เราเลี้ยวขวาเข้า ถ.สุขาภิบาล 5 เลยค่ะ
 
 
จากนั้นให้เราวิ่งบน ถ.สุขาภิบาล 5 ไปเรื่อยๆ ให้เราขับไปทางสายไหม - หทัยราษฏร์ขึ้นสะพานไปเลย
 
 
ลงจากสะพานมาแล้วเราขับตรงตามป้าย ถ.สายไหม
 
 
ขับตรงมาเรื่อยๆ จนถึงถนนสายไหมเราเลี้ยวซ้าย ถ้าเราเลี้ยวขวาจะเข้าถนนหทัยราษฎร์ค่ะ
 
 
เข้าถนนสายไหมมาแล้วเราขับตรงต่อไป จะผ่านทางเข้า - ออกตลาดวงศกร
 
 
จากทางแยกเราขับตรงต่อมาประมาณ 895 เมตร จะถึงที่ตั้งโครงการทางซ้ายมือค่ะ
 
สภาพแวดล้อมรอบโครงการ
 
 
เรามาดูรอบๆ โครงการกันนะคะ โดยรอบๆ โครงการจะเป็นที่อยู่อาศัยแนวราบเกือบทั้งหมด
 • ทิศเหนือ ติดกับถนนสายไหม ฝั่งตรงข้ามเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์
 • ทิศใต้ ติดกับคลองหมอนสี่สิบ
 • ทิศตะวันออก ติดกับที่อยู่อาศัยแนวราบข้างเคียง
 • ทิศตะวันตก ติดกับที่อยู่อาศัยแนวราบข้างเคียง
 
แบบบ้าน
 
ในโครงการจะมีบ้านทั้งหมด 3 แบบ คือ
 • Town Home สูง 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 5.7 เมตร ขนาด 171 ตร.ม. ที่ดินเริ่มต้น 27 ตร.วา
 • Home Office สูง 3 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 4.4 เมตร ขนาด 180 ตร.ม. ที่ดินเริ่มต้น 19.70 ตร.วา
 • อาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ หน้ากว้าง 4.5 เมตร
 
บ้านตัวอย่าง
 
บ้านตัวอย่างที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ คือ แบบบ้าน Home Office สูง 3 ชั้น หน้ากว้าง 4.4 เมตร ขนาด 180 ตร.ม. ที่ดินเริ่มต้น 19.70 ตร.วา
 
 
แบบบ้านโฮมออฟฟิศ 3 ชั้น แบบมีที่จอดรถด้านหน้า ฟังก์ชั่นภายในบ้าน 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, 1 ห้องครัว และที่จอดรถ 1 คัน การออกแบบภายนอดอาคารแบบโมเดิร์น ใช้โทนสีขาวและเทา ตกแต่งด้วย Facade เหล็กซี่ ช่วยบังสายตาจากช่องแสงบริเวณโถงบันไดที่ชั้น 2
 
 
แปลนบ้านชั้น 1 ส่วนแรกจะเป็นที่จอดรถขนาด 1 จอด เข้าไปในตัวบ้านจะเจอกับห้องนั่งเล่น ต่อเนื่องไปยังห้องทานอาหารและห้องครัว จากห้องครัวจะสามารถออกไปลานซักล้างหลังบ้านได้ ส่วนห้องน้ำจะอยู่ติดกับโถงบันไดและห้องทานอาหารค่ะ
 
 
แปลนบ้านชั้น 2 ขึ้นมาจะเจอโถงเอนกประสงค์, ห้องนอน และห้องน้ำมีทางเข้าออกจากโถงบันไดและห้องนอน
 
แปลนบ้านชั้น 3 จะเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง และห้องน้ำ 1 ห้อง ที่จะมีทางเข้าออก 2 ทางเช่นกัน คือจากโถงบันไดและห้องนอนฝั่งหน้าบ้าน
 
 
เริ่มจากทางเข้าตัวบ้าน จะมีประตูรั้วบานพับเหล็กซี่สีดำ ฝั่งละ 3 ตอน เปิดได้เต็มหน้ากว้าง สามารถถอยรถเข้า - ออกได้สะดวก ข้างประตูรั้วทางเข้ามีช่องเก็บขยะ พร้อมกล่องจดหมายและกริ่งหน้าบ้าน
 
 
เข้ามาภายในตัวบ้านจะเจอกับที่จอดรถขนาด 1 จอด พื้นคอนกรีต ประตูทางเข้าหลักของบ้านได้เป็นบานเลื่อนคู่และบานฟิก บานกรอบอลูมิเนียม กระจกเขียวตัดแสง พื้นทางเข้าหน้าบ้านจะเป็นเฉลียงกว้างประมาณ 60 ซม. ปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ สามารถวางชั้นวางรองเท้าเล็กๆ ได้
 
 
เข้ามาภายในตัวบ้าน ส่วนแรกจะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น มีโถงยาวต่อเนื่องไปยังส่วนห้องทานอาหารและห้องครัว ความสูงฝ้าเพดาน 2.75 เมตร พื้นชั้น 1 ปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ สีครีม ทั้งชั้น
 
การจัดแปลนของพื้นที่ชั้น 1 จะมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้าง สามารถแบ่งพื้นที่เป็นห้องทำงานหรือพื้นที่เอนกประสงค์เพิ่มได้
 
 
สำหรับพื้นที่ส่วนห้องนั่งเล่น จะเหมาะสำหรับการวางโซฟาขนาด 2 - 4 ที่นั่ง
 
 
ฝั่งตรงข้ามจะเป็นพื้นที่ติดตั้งชั้นวางทีวี กว้างประมาณ 1.8 เมตร ภาพรวมส่วนห้องนั่งเล่น จะได้แสงธรรมชาติจากประตูทางเข้าหลักหน้าบ้าน
 
 
ถัดจากส่วนห้องนั่งเล่นเข้ามาภายในตัวบ้าน จะเป็นพื้นที่โถงกว้าง ซ้ายมือเป็นพื้นที่โถงบันได
 
 
ขวามือจัดเป็นพื้นที่โต๊ะทำงานให้ดูเป็นตัวอย่าง
 
 
สำหรับส่วนพื้นที่โถงบันไดนี้จะมีห้องเก็บของใต้บันได ประตูห้องเก็บของบานใหญ่ สามารถเก็บของชิ้นใหญ่ๆ ได้ค่ะ
 
 
จากพื้นที่โถงบันได เรามาดูส่วนครึ่งหลังของตัวบ้านกันก่อน คือพื้นที่ส่วนห้องทานอาหาร จะเห็นว่าได้แสงธรรมชาติจากประตูเชื่อมลานซักล้างหลังบ้าน สำหรับพื้นที่ห้องทานอาหารนี้ สามารถที่จะวางโต๊ะทานอาหารขนาด 4 - 6 ที่นั่งได้ค่ะ
 
 
ติดกับพื้นที่ส่วนทานอาหารจะเป็นมุมห้องครัว โดยจะได้เป็นครัวเปิด คือไม่มีกั้นห้องแยกมาให้ แต่ค่อนข้างแยกเป็นสัดส่วนดี จึงสามารถกั้นห้องเองได้ไม่ยากค่ะ
 
 
ภายในห้องครัวจะมีช่องแสงมาให้ 1 จุด สามารถเปิดเพื่อระบายอากาศ และรับแสงเข้ามาบริเวณอ่างล้างจานช่วยฆ่าเชื้อโรคได้
 
 
ตัวอย่างการจัดติดตั้ง Built - in ส่วนครัว เมื่อติดตั้งครบชุดตามแบบแล้ว จะเหลือพื้นที่ยืนทำครัวอีกประมาณ 1.1 x 1 เมตร พอให้ยืนทำครัวได้สบายๆ ค่ะ
 
 
 
ติดกับห้องครัว ทางซ้ายมือจะเป็นส่วนของห้องน้ำ พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิค ลดระดับลงไปนิดหน่อย ภายในห้องน้ำติดตั้งสุขภัณฑ์มาให้ครบชุด แต่จะไม่มีพื้นที่ส่วนห้องอาบน้ำนะคะ โทนห้องน้ำสีขาวและน้ำตาล
 
 
 
ถัดมาเราจะออกไปดูส่วนลานซักล้างหลังบ้านกันต่อ โดยประตูเชื่อมลานซักล้างหลังบ้านจะได้เป็นบานเลื่อนแบบเปิดสลับ ตัวบานกว้าง สามารถเปิดเพื่อระบายอากาศได้ดีเลยค่ะ ขนาดพื้นที่ใช้สอยลานซักล้างกลางๆ สามารถวางชุดทานกาแฟ หรือจะต่อเติมเป็นห้องซักรีดก็ได้ค่ะ
 
 
กลับเข้ามาภายในตัวบ้าน มองย้อนจากส่วนลานซักล้างไปยังฝั่งหน้าบ้านค่ะ
 
 
ถัดมาเราจะขึ้นไปดูบนชั้น 2 กันต่อ สำหรับบันไดบ้านจะได้เป็นบันไดคอนกรีตเสริมเหล็ก ปิดหน้าลูกนอนและลูกตั้งด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ พร้อมแถบกันลื่น ส่วนราวจับบันไดจะได้เป็นราวเหล็กทาสีขาว มือจับไม้สีเข้ม
 
 
ภาพรวมโถงบันไดเช่ือมขึ้นชั้น 2 โปร่งโล่ง มีแสงธรรมชาติส่องถึง 
 
 
ขึ้นมาบนชั้น 2 ส่วนแรกเราจะเห็นห้องน้ำ ทางขวามือเป็นโถงเอนกประสงค์ และทางซ้ายมือเป็นห้องนอนค่ะ
 
 
เรามาดูในพื้นที่ของโถงเอนกประสงค์กันก่อน โดยเราจะเห็นว่าห้องนี้มีช่องแสงมาให้ 2 บาน คือหน้าต่างบานเลื่อนหลัก และหน้าต่างบานเล็กด้านข้าง
 
 
ขนาดห้องถือว่ากว้างพอสมควร สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนหรือห้องอ่านหนังสือได้ สำหรับในบ้านตัวอย่าง ทางโครงการจัดมาเป็นห้องนั่งเล่นของครอบครัว สามารถจัดวางโซฟาขนาด 3 - 4 ที่นั่งได้สบายๆ
 
 
อีกฝั่งของห้องจัดเป็นชั้นวางทีวี สามารถจะ Built - in ชุดใหญ่ๆ ได้เลย
 
 
ถัดจากส่วนโถงเอนกประสงค์ มองไปดูทางฝั่งห้องนอน เราจะเห็นโถงบันไดและทางเดินเชื่อมไปห้องน้ำและห้องนอน ความกว้างทางเดินประมาณ 1 เมตร
 
 
เข้ามาดูภายในห้องน้ำ พื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิคโทนสีน้ำตาล ติดตั้งสุขภัณฑ์มาให้ครบ แยกส่วนแห้งส่วนเปียก
 
 
ถัดมาเรามาดูในส่วนห้องนอนกันต่อ ภายในห้องเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้าง โดยในบ้านมาตรฐานจะได้เป็นห้องเปล่า ทำให้เราสามารถเลือกฟังก์ชั่นได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน สามารถวางเตียงขนาดคิงส์ไซส์ได้สบายๆ ส่วนในบ้านตัวอย่างจัดมาให้ดูเป็นเตียงขนาดควีนไซส์ ซึ่งจะเห็นว่ายังเหลือที่ว่างข้างเตียงพอสมควร
 
 
ส่วนพื้นที่ฝั่งปลายเตียงจะจัดมาให้ดูเป็นตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของ ซึ่งมีระยะปลายเตียงเหลือให้ใช้งานได้สบายๆ ค่ะ
 
 
จากมุมนี้เราจะเห็นการเชื่อมต่อของห้องนอนกับโถงทางเดินและทางเข้าห้องน้ำจากภายในห้องนอนค่ะ
 
 
ถัดมาเราจะขึ้นไปดูบนชั้น 3 กันต่อนะคะ ขึ้นมาบนชั้น 3 จะเจอกับโถงทางเดิน แบ่งไปเป็นห้องนอน 2 ห้อง ทางซ้ายและขวา ส่วนตรงกลางเป็นห้องน้ำค่ะ
 
 
เราเข้าไปดูห้องนอนห้องแรกกันก่อน เป็นห้องที่อยู่ติดบันได หรือห้องนอนฝั่งหน้าบ้านค่ะ เข้ามาภายในห้องจะเห็นช่องแสงบานใหญ่เป็นจุดแรก ส่วนขนาดพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้างค่ะ สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ครบถ้วน วางเตียงขนาดคิงส์ไซส์ และควีนไซส์ได้
 
 
พื้นที่ปลายเตียงสามารถจัดวางโต๊ะทำงานและตู้เสื้อผ้าได้
 
 
ประตูเชื่อมระเบียงภายนอก เป็นประตูบานเลื่อนคู่ และบานฟิก
 
 
ระเบียงกว้างประมาณ 0.9 เมตร พอให้ออกไปยืนกินลมชมวิวได้ หรือจะปลูกไม้กระถางที่มีขนาดกลางๆ ได้ค่ะ ราวกันตกเป็นเหล็กทำสีฟ้าอมเทา
 
 
กลับออกมาที่โถงทางเดิน เราไปดูในส่วนห้องน้ำกันต่อ ภายในห้องน้ำแยกส่วนแห้งส่วนเปียก ได้อุปกรณ์มาตรฐานครบชุด โดยรวมจะเหมือนห้องน้ำที่ชั้น 2 ค่ะ
 
 
ถัดมาเราไปดูภายในห้องนอนฝั่งหลังบ้านกันต่อ เข้ามาภายในห้องจะมีช่องแสง 2 จุด เป็นหน้าต่างบานเลื่อนค่ะ
 
 
พื้นที่ห้องนอนฝั่งหลังบ้านจะมีขนาดกว้างกว่าห้องนอนฝั่งหน้าบ้านพอสมควร ขนาดเตียงที่จะมาให้ดูเป็นเตียงขนาดคิงส์ไซส์ จะเห็นว่าเหลือที่ข้างเตียงอีกกว้างเลยค่ะ
 
 
พื้นที่ฝั่งปลายเตียงสามารถจัดวางชั้นวางทีวีและตู้เสื้อผ้าได้ พื้นที่เหลือปลายเตียงกว้าง สามารถใช้งานได้สะดวก
 
 
มองจากภายในห้องย้อนไปทางประตูทางเข้าห้อง จะเห็นประตูทางเข้าห้องน้ำจากห้องนอนได้ค่ะ
 
บทสรุปโครงการ :
 
ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ RK Park วัชรพล ตั้งอยู่ติดถนนสายไหมซึ่งเชื่อมต่อกับถนนหลายสาย ไม่ว่าจะถนนพหลโยธิน ถนนลำลูกกา ถนนหทัยราษฎร์ และถนนสุขาภิบาล 5 สามารถใช้ จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ เข้าเมืองออกเมืองได้สะดวก บริเวณรอบๆ โครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย เพราะเป็นโซนที่พักอาศัยที่เต็มไปด้วยหมู่บ้านอยู่แล้วนะคะ มีตลาดเยอะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกและร้านอาหารให้เลือกมาก ใกล้ รร.สารสาสน์ วิเทศสายไหม ใกล้ตลาดและ Tesco Lotus Express ที่มีระยะจากโครงการประมาณ 600 - 700 เมตร สามารถเดินไปจับจ่ายได้สะดวก แต่ถ้าอยากเดินห้างใหญ่ๆ ต้องไปเส้นพหลโยธินหรือรามอินทราจะมีห้าง Central รามอินทราค่ะ ส่วนโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดจะเป็นโรงพยาบาลสายไหมห่างจากโครงการประมาณ 900 ม.
 
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว โครงการอยู่ติดถนนสายไหม ที่เป็นถนนที่เชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง มีซอยเล็กซอยน้อยให้ลัดเลาะเยอะ ถนนเส้นหลักที่อยู่ใกล้ๆ จะมีถนนพหลโยธิน ถนนลำลูกกา ถนนหทัยราษฎร์ และถนนสุขาภิบาล 5 และใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์และมอเตอร์เวย์ (ถนนวงแหวนฯ กาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออก) ทำให้เข้าเมืองออกเมืองได้สะดวกแต่รถจะติดมากหน่อยโดยเฉพาะในเวลาเร่งด่วน เพราะสายไหมเป็นโซนที่อยู่อาศัยที่อุดมสมบูรณ์ มีหมู่บ้านจัดสรรเยอะมากๆ ทำให้ปริมาณคนปริมาณรถเยอะ ตอนเช้าและเย็นเวลาคนเข้าโรงเรียนคนไปทำงาน กับเวลาเลิกงานหรือกลับจากโรงเรียนก็ต้องเผื่อเวลาบนท้องถนนกันไว้ด้วยนะคะ
 
การเดินทางโดยรถสาธารณะ ปกติถ้าจากโครงการเลย จะมีป้ายรถเมล์ที่มีรถ ปอ.1009 ผ่านเพียงสายเดียวค่ะ แต่บนถนนสายไหมก็มีรถแท็กซี่ กับวินมอเตอร์ไซค์วิ่งผ่านอยู่เรื่อยๆ ถ้าไม่โทรเรียกแท็กซี่ก็เดินออกมาโบกตรงหน้าซุ้มโครงการได้ นอกจากนั้นก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีเขียว หมอชิต - สะพานใหม่ ที่กำลังก่อสร้างอยู่ โดยจะวิ่งผ่านถนนพหลโยธินอ้อมมาทางถนน ลำลูกกา โดยสถานีที่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานีคูคต
 
การออกแบบโครงการ และวัสดุ เป็นโครงการทาวน์โฮมที่รวมส่วนโฮมออฟฟิศและอาคารพาณิชย์ไว้ภายในโครงการเดียว ทำให้มีตัวเลือกหลากหลาย เหมาะกับทั้งผู้ที่ต้องซื้ออยู่อาศัยและผู้ประกอบการที่ต้องการพื้นที่สำหรับทำออฟฟิศรวมกับที่อยู่อาศัยไปด้วยในตัว แต่เนื่องจากการที่ตัวโครงการรองรับผู้ที่ทำออฟฟิศไปด้วย จึงอาจจะทำให้ที่จอดรถในโครงการไม่พอในช่วงพีคได้ค่ะ
 
สำหรับตัวบ้านในโครงการจะมีรูปแบบภายนอกบ้านสไตล์ Modern เน้นโทนสีเรียบๆ ดูเรียบง่าย วัสดุที่ให้มาก็อยู่ในระดับมาตรฐานค่อนข้างดีเมื่อเทียบกับขนาดบ้าน ทำเลและราคา และพื้นที่ใช้สอยให้มาค่อนข้างเยอะ ทั้งห้องนั่งเล่น, ห้องนอน และมีมุมห้องครัวที่แยกเป็นสัดส่วนไว้ให้
 
วัสดุภายในโครงการ ใช้ระบบโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ส่วนวัสดุอื่นๆ บ้านแต่ละแบบจะแตกต่างกัน โดยมาตรฐาน คือพื้นที่จอดรถเป็นคอนกรีต, พื้นในบ้านปูด้วย กระเบื้องแกรนิตโต้ 60 x 60 ซม. และลามิเนต, พื้นห้องน้ำและเฉลียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. ส่วนผนังฉาบเรียบทาสี
 
หน้าต่างและประตูบานเลื่อนเป็นกระจกสีเขียวตัดแสง บานกรอบอลูมิเนียมสีขาว และดำ, บานประตูห้องนอนไม้อัด ลายลูกฟัก, ประตูห้องน้ำ PVC, ชุดสุขภัณฑ์ครบชุดใช้ของของ American Standard, ดวงโคมในบ้านเป็นไฟดาวน์ไลท์ทั้งหลัง
 
สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย มี Club House ที่มีสระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส และสวนสาธารณะพร้อมเครื่องเล่นเด็กมาให้ ขนาดไม่ได้ใหญ่มาก ลงต้นไม้ใหญ่ เล็ก ให้ความร่มรื่นพอสมควร พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. เข้า - ออกโครงการด้วยระบบ Easy Pass
 
ขอบคุณที่มาของข้อมูล : http://www.homenayoo.com<< ย้อนกลับ